Sức hút bất động sản trung tâm tài chính – thương mại phía Tây Hà Nội

Đáp ứng ba tiêu chí gồm hạ tầng tương lai, nhu cầu nhà ở của người dân và nguồn cung chất lượng, khu Tây Hà Nội đang nổi lên như thỏi nam châm thu hút dòng vốn bất động sản.

Động lực từ hạ tầng tỷ đô

Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 với định hướng phát triển khu vực phía Tây Hà Nội thành trung tâm hành chính mới đã tạo ra cú hích cho sự phát triển của khu vực này.

Chỉ trong vài năm, những cung đường nghìn tỷ như vành đai 3, đại lộ Thăng Long, quốc lộ 32, đường Phạm Văn Đồng, đường Trần Hữu Dực, đường Trần Phú, tuyến đường sắt trên cao Hà Đông – Cát Linh… đã ra đời và trở thành mạch dẫn đưa người dân sinh sống tại các quận thuộc khu vực phía Tây kết nối dễ dàng đến khu lõi thủ đô, đồng thời gia tăng liên kết vùng cho toàn khu vực.

Sức hút bất động sản trung tâm tài chính - thương mại phía Tây Hà Nội

Theo chủ trương phát triển trong các năm tới, khu Tây Hà Nội vẫn sẽ trở thành điểm nóng trên thị trường khi các tuyến đường hạ tầng tỷ đô mới kết nối toàn bộ khu vực với trung tâm thành phố và các tỉnh thành xung quanh như Vành đai 3.5 và Vành đai 4 đang được thúc đẩy xây dựng. Trong đó, dự án đường Vành đai 4 – Vùng thủ đô Hà Nội được khởi động từ đầu tháng 7/2022 là dự án hạ tầng “khủng” với tổng vốn đầu tư 95.000 tỷ đồng, tương đương gần 4 tỷ USD. Tuyến đường đi trực tiếp xuyên qua sẽ có chiều dài 112,8km, trong đó đoạn qua TP Hà Nội 58,2km, phần lớn đi qua khu vực quận Hà Đông – trung tâm kinh tế – tài chính của phía Tây thủ đô.

Gia tăng khả năng kết nối giao thông còn là đòn bẩy đưa thị trường bất động sản khu Tây khởi sắc. Ghi nhận từ số liệu của các đơn vị nghiên cứu thị trường như CBRE hay Colliers đều cho thấy, trong vài năm gần đây, khu vực phía Tây Hà Nội liên tục chiếm vị thế so với khu vực phía Đông và Đông Bắc. Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc CBRE Hà Nội nhấn mạnh: Với hạ tầng khá hoàn thiện, khu Tây vẫn sẽ là điểm đến được nhiều người lựa chọn thay vì các khu vực khác như khu Nam và khu Đông vẫn đang trong quá trình hoàn thiện dần về hạ tầng. Báo cáo năm 2021 của Colliers International Việt Nam ghi nhận “người mua tại khu vực phía Tây Hà Nội đang có sự quan tâm đặc biệt đối với các dự án căn hộ cao cấp”.

Hút ‘ông lớn’ về xây tổ

Các chuyên gia hàng đầu về bất động sản cũng đánh giá khu vực phía Tây là biểu tượng cho tốc độ phát triển của Hà Nội. Các dự án bất động sản khu vực này cũng đang thu hút được lượng lớn cư dân có nguồn tài chính dồi dào chuyển về sinh sống, qua đó góp phần nâng tầm giá trị cho toàn bộ khu vực.

Các dự án bất động sản khu vực này cũng đang thu hút được lượng lớn cư dân có nguồn tài chính dồi dào chuyển về sinh sống, qua đó góp phần nâng tầm giá trị cho toàn bộ khu vực.

Ông Cao Đức Chung – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Bất động sản EximRS cho biết, những vùng đất được xem là “miền đất hứa” cho các doanh nghiệp bất động sản lẫn nhà đầu tư cá nhân hiện tại không còn nhiều, đặc biệt là tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP HCM hay Đà Nẵng. Ba yếu tố cần và đủ để tạo hình thành một vùng đất “vàng mười” chính là: đầu tư hạ tầng, nhu cầu chỗ ở của người dân và nguồn cung chất lượng. Khu vực phía Tây Hà Nội và đặc biệt là quận Hà Đông đang sở hữu chính xác ba ‘long mạch’ này và có tiềm năng bật nhảy trở thành “vùng trũng” mới của bất động sản nhà ở tại thủ đô.

Nếu hai yếu tố đầu tiên đến từ tầm nhìn quy hoạch và lộ trình phát triển của địa phương, thì yếu tố thứ ba quyết định bởi mức độ đầu tư doanh nghiệp”, ông Cao Đức Chung cho biết.

Theo ghi nhận, thị trường khu Tây Hà Nội đặc biệt là quận Hà Đông hiện có một số dự án được xem là cao cấp, nhưng không nhiều dự án có đủ quy mô, tiện ích để tạo thành những khu phức hợp đạt chuẩn và được vận hành bởi những đơn vị quản lý uy tín. Bất động sản cao cấp đã thiếu, bất động sản chú trọng đến cảnh quan sống, xây dựng những mô hình hồ điều hòa, vườn tự nhiên, mở thêm trung tâm thương mại, khu vui chơi mang đến tiện ích cho cư dân… còn hiếm hơn.

Tuy nhiên, bức tranh bất động sản tại khu Tây Hà Nội nói chung đã có nhiều thay đổi. Gần đây, với tiềm năng tăng trưởng nhìn thấy rõ từ hạ tầng lẫn nguồn cầu, khu vực này đang hút những tên tuổi lớn trong lĩnh vực bất động sản cao cấp và cận hạng sang như Vinhomes, Masterise… với các dự án nhà phố liên kế và biệt thự cảnh quan chuẩn mực quốc tế.

Riêng với phân khúc căn hộ cao cấp, thị trường một lần nữa “dậy sóng” khi dự án Grand Sunlake – của liên danh chủ đầu tư Tập đoàn Phát triển nhà & Đô thị Thăng Long Việt Nam và Công ty Cổ phần Thiết bị Thủy lợi (HESCO) chính thức khởi động, với mức giá từ 36 triệu đồng một m2.

dự án Grand Sunlake - của liên danh chủ đầu tư Tập đoàn Phát triển nhà & Đô thị Thăng Long Việt Nam và Công ty Cổ phần Thiết bị Thủy lợi (HESCO) chính thức khởi động, với mức giá từ 36 triệu đồng một m2.

Phát biểu tại lễ khởi động dự án vào ngày 7/7 mới đây, ông Đồng Quốc Cường – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Phát triển nhà và Đô thị Thăng Long, đại diện Liên danh Chủ đầu tư bày tỏ sự tin tưởng khi đồng hành cùng các đối tác gồm Công ty CP Bất động sản EximRS và các đơn vị liên minh hợp tác phân phối như liên minh KBG, liên minh MK Holding Việt Nam, liên minh New Sky, Phú Tài Land và Ngân hàng HDBank, để đưa sản phẩm đến tay những gia đình trẻ đang tìm kiếm chốn an cư, cũng như những nhà đầu tư đang săn một tích sản an toàn trong bối cảnh thị trường nhiều biến động.

Chia sẻ về điểm mạnh của dự án, đại diện chủ đầu tư cho biết, Grand Sunlake sở hữu hai mặt tiền đường huyết mạch Trần Phú và Nguyễn Khuyến và khu đô thị Văn Quán – khu đô thị hiện đại và sầm uất bậc nhất quận Hà Đông. Với tổng diện tích hơn 2ha và cung ứng hơn 1.000 căn hộ, dự án được đánh giá là khu phức hợp căn hộ cao cấp có quy mô hàng đầu tại khu vực với 1 tòa 45 tầng và 1 tòa tháp đôi 50 tầng. Trong đó, tòa tháp đôi 50 tầng thuộc Grand Sunlake còn sở hữu chiều cao vượt trội tại quận Hà Đông.

Nhằm đáp ứng tiêu chuẩn sống của các gia đình thượng lưu hiện đại, các căn hộ tại dự án được thiết kế thông minh, ưu tiên các mặt thoáng và tầm nhìn ra khu vực địa danh biểu tượng liền kề như hồ Văn Quán, hồ Võ… Ngoài ra, với hơn 50 tiện ích cao cấp ngay tại khu phức hợp, Grand Sunlake đem đến đặc quyền sống như nghỉ dưỡng ngay tại nhà cho gia chủ, là một trong những sản phẩm bất động sản đầu tiên tại khu Tây Hà Nội tiên phong xu hướng “affordable luxury”.

Với tham vọng đánh thức thị trường bất động sản căn hộ cao cấp khu Tây Hà Nội và mang đến cho nhà đầu tư những lựa chọn an cư cũng như đầu tư sáng giá trong thời kỳ mới, việc bất tay cùng với các thương hiệu dẫn đầu cho các đối tác hàng đầu do đó là hoàn toàn cần thiết”, ông Đồng Quốc Cường cho biết.

Nguồn: https://kinhtechungkhoan.vn/suc-hut-bat-dong-san-trung-tam-tai-chinh-thuong-mai-phia-tay-ha-noi-139257.html

Tin tức khác

Căn hộ giá tốt trung tâm Hà Đông hút khách

Căn hộ giá tốt trung tâm Hà Đông hút khách

Trong bối cảnh thị trường căn hộ Hà Nội tiếp tục đón các đợt tăng giá thì dự án tổ hợp căn hộ cao cấp Grand SunLake toạ lạc ngay tại trung tâm quận Hà Đông đang được giới đầu tư săn đón với mức giá cực tốt chỉ từ 37 triệu/m2.

Xem thêm
Tối ưu không gian sống cho gia đình đa thế hệ tại Grand SunLake

Tối ưu không gian sống cho gia đình đa thế hệ tại Grand SunLake

Với thiết kế hiện đại, căn hộ hai phòng ngủ đa năng của Grand SunLake mang đến không gian sống tối ưu cho gia đình đa thế hệ. Nhiều gia đình khi mua nhà thường lựa chọn căn hộ có diện tích vừa đủ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, khi chất lượng sống […]

Xem thêm
Xu hướng lựa chọn căn hộ 2+1 của các gia đình đa thế hệ tại Hà Nội

Xu hướng lựa chọn căn hộ 2+1 của các gia đình đa thế hệ tại Hà Nội

Đi cùng với chất lượng cuộc sống được nâng cao, giới trung lưu Hà Nội bắt đầu quan tâm hơn đến việc lựa chọn không gian sống, ưu tiên sự tiện nghi và đa năng trong căn hộ của mình. Với không gian rộng, thiết kế hiện đại và tối ưu, căn hộ 2 PN + 1 của Grand SunLake ngày càng có sức hút lớn và được người mua nhà săn đón trong thời gian qua.

Xem thêm
Grand SunLake kiến tạo không gian sống hiện đại từ bản sắc tinh hoa

Grand SunLake kiến tạo không gian sống hiện đại từ bản sắc tinh hoa

Toạ lạc tại vùng đất Hà Đông giàu truyền thống văn hoá, Grand SunLake kiến tạo nên phong cách sống đậm bản sắc mang hơi thở thời đại và góp phần nâng tầm giá trị khu vực trên thị trường BĐS Hà Nội. Đất lụa Hà Đông đón vận hội mới Hà Đông là một […]

Xem thêm
View 360°
Contact Me on Zalo
scroll down